3 kỹ năng mềm giúp bạn đạt được công việc mơ ước

Kỹ năng mềm – một yếu tố quan trọng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm ở nhân viên của mình. Khả năng xây dựng những mối quan hệ tốt trong công việc hoặc giải quyết vấn […]

Kỹ năng mềm – một yếu tố quan trọng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm ở nhân viên của mình. Khả năng xây dựng những mối quan hệ tốt trong công việc hoặc giải quyết vấn đề có thể khiến bạn tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp.

“Biết là vậy nhưng làm thế nào? Mình cần phải trau dồi cái gì trước? Ở đâu?” Câu hỏi mình luôn đặt ra khi được bảo phải trau dồi kỹ năng mềm để có được một công việc tốt.


Khả năng xây dựng những mối quan hệ tốt trong công việc hoặc giải quyết vấn đề có thể khiến bạn tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp. Nguồn: Jose Aljovin từ Unsplash

Đang bối rối với hàng loạt các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, thì tình cờ mình khám phá ra Vibeji – nền tảng mua sắm trải nghiệm đầu tiên mà mình được biết tới. Mọi thứ diễn ra vô cùng trơn tru, khi chỉ cần book lịch đơn giản với host và bạn sẽ được trải nghiệm ngay. Mình sẽ tóm tắt cho các bạn một vài thứ mà mình học được. 

1. Hiểu bản thân

Trước khi bắt đầu việc gì, bạn phải biết bạn là ai, bạn thích gì, bạn tìm thấy động lực từ đâu, và bạn cần tự tin với chính những điều ấy. Sự tự tin không phải là cố gắng giả vờ tự tin, mà là chủ động để đạt được một sự thấu hiểu bản thân nhất định.

Kỹ năng quan trọng đầu tiên là kết nối với bản thân thông qua viết lách sáng tạo. Chủ đề của trải nghiệm này này là “Sự thật”. Đôi khi chúng ta có những điều khó nói, những suy nghĩ dồn nén cần được giải tỏa, hoạt động này sẽ hướng dẫn bạn từng bước một để hướng những suy nghĩ và cảm xúc sâu thẳm nhất của bạn vào những bài viết. 


Hãy cứ viết, viết để hiểu bản thân, viết để giải phóng sự sáng tạo, tự do trong con người của bạn.

Đi từ bước ngồi thiền khởi động tâm trí, đến hoạt động giải tỏa suy nghĩ bằng những câu hỏi phản ánh kinh nghiệm sống, trí tưởng tượng. Hãy cứ viết, viết để hiểu bản thân, viết để giải phóng sự sáng tạo, tự do trong con người của bạn.

2. Rèn luyện tư duy – kĩ năng ra quyết định

“ Sản phẩm này nên ra mắt vào tháng 8 hay 12 ? Liệu bao bì nên là màu hồng hay màu vàng ?”

Bạn đã bao giờ giống như mình, phân vân giữa các lựa chọn, rồi kéo theo những quyết định khác, không biết cái nào là tối ưu nhất cho kế hoạch của mình? Vậy thì tại sao không thử học thêm kỹ năng design thinking – mang tư duy thiết kế vào cuộc sống và công việc của bạn? Hoạt động sau giúp mình phần nào cải thiện được lối tư duy của bản thân khi sắp xếp các lựa chọn với mục tiêu của mình. 


Ma trận giá trị – nỗ lực (value – effort matrix) giúp xác định được mức độ ưu tiên của các ý tưởng khác nhau

Thông qua trải nghiệm này, bạn sẽ nhận được chia sẻ các nguyên tắc trong tư duy thiết kế và những câu hỏi có tính ứng dụng cao từ đó bạn có thể vận dụng cách đặt các câu hỏi hữu ích, đúng lúc để thiết kế những quyết định, lựa chọn hằng ngày trong cuộc sống. 

Bạn có cơ hội nhận ra các giả thuyết mặc định đã vô tình hạn chế sức sáng tạo hoặc khả năng biểu đạt của bản thân, qua đó có thể khắc phục và cải thiện. 

3. Đối thoại – kỹ năng mềm không thể thiếu

Nghe tới cụm từ “phỏng vấn”, mình đã bỏ qua nó một cách nhanh lẹ, mình có phải là nhà tuyển dụng hay là nhà báo đâu mà phải học phỏng vấn chi nhỉ? Tuy nhiên, kĩ năng phỏng vấn định tính (qualitative interview) có thể giúp bạn đạt nhiều hiệu quả tối ưu trong đối thoại cũng như công việc của mình.

Tuy nhiên, kĩ năng phỏng vấn định tính có thể giúp bạn đạt nhiều hiệu quả tối ưu trong đối thoại cũng như công việc của mình.

Bất kỳ tương tác con người nào cũng có thể là phỏng vấn định tính. Nó có thể đơn giản chỉ là cuộc tán gẫu thú vị với những người chưa quen và giúp họ hiểu thêm về thế giới xung mình, xung quanh họ, nó cũng có thể là cuộc trò chuyện bình thường ở cafe, phỏng vấn ghi hình hoặc thậm chí những cuộc hẹn Tinder lãng mạn. Có thể nói, đây là một công cụ cực kì hữu ích cho sự phát triển kĩ năng tương tác với mọi người xung quanh, gồm nhà tuyển dụng, đồng nghiệp, bạn bè, và hơn nữa.

Viết bởi Nghi Be.