Bói bài Tarot – mê tín hay khoa học?

Bói bài Tarot có cho ta thấy được tương lai hay còn hơn thế? Tại sao ngày một đông người hứng thú và quan tâm đến bộ môn này? Tarot có dựa trên khoa học không hay là mê tín […]

Bói bài Tarot có cho ta thấy được tương lai hay còn hơn thế? Tại sao ngày một đông người hứng thú và quan tâm đến bộ môn này? Tarot có dựa trên khoa học không hay là mê tín của người trẻ? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi nói về Tarot, một cách xem bài thần bí nhưng cũng đầy thú vị.

bói bài tarot sài gòn

Xét về khía cạnh khoa học, nhà tâm lý học Carl Jung đã từng đưa ra nhận định: Tarot cung cấp những cánh cửa đến với niềm vô thức, và có thể là một cách để dự đoán được tương lai khi ta biết được hiện tại có liên quan đến quá khứ.

Đạo diễn Alejandro Jodorowsky từng cho rằng: “Bài Tarot là một cái gì đó nghiêm túc hơn, nó là một nghiên cứu sâu về tâm lý học”. “Nếu bạn tin tưởng, đặt tâm hồn vào một điều gì đó, điều phi thường sẽ xảy ra” – Jodorowsky nói.

Tarot đưa chúng ta lại gần thực tại mà ta không thể trốn tránh. Đây là phương pháp hiệu quả để ta hiểu rõ hơn về bản thân mình, lắng nghe được tiếng nói sâu thẳm nhất bên trong chúng ta. Khi thấu hiểu bên trong, ta sẽ có được quyết định tốt nhất cho những vấn đề xung quanh, đó là cách hoạt động của Tarot. Tarot cho ta những góc nhìn để đưa ra những lựa chọn trong tương lai.

bói bài tarot online tại Vibeji

Nhưng không chỉ dừng lại ở việc dự đoán về tương lai, Tarot còn được dùng với một mục đích đặc biệt – mình rất ưa thích, đó là đi sâu vào những suy nghĩ của chúng ta và giải tỏa chúng. Hãy coi việc xem bài Tarot là một cuộc đối thoại giữa hai người lạ.

Mỗi ngày có hàng ngàn thứ khiến chúng ta phải tính toán, suy nghĩ và điều đó dần khiến bản thân dần trở nên stress, mệt mỏi. Chúng ta cần một ai đó làm dịu những cơn stress này lại. Nếu chúng ta không tìm ra được cách để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực ấy, những người thân yêu sẽ là nạn nhân chịu đựng tâm trạng thất thường, có thể là những cơn nóng giận và tình trạng stress của chúng ta ngày một nghiêm trọng hơn.

trải nghiệm xem bài tarot là cuộc hội thoại giữa 2 người lạ

Mình cũng có những trăn trở, suy tư, và mình xem coi bài Tarot như một cơ hội để mình trải lòng và bày tỏ những nút thắt trong lòng. Mình tìm được lời khuyên cho những bế tắc và khi lòng được gỡ bỏ những vướng bận, mình cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết. Đó là cách mình xem bài Tarot, để giải tỏa tâm trí.

Mỗi người có một nhận định khác nhau về Tarot, nhưng hãy tận dụng những lợi ích của Tarot để khiến bản thân thoải mái, hiểu rõ bản thân và tự tin về những dự định tương lai.

Vậy thì, Tarot là khoa học hay mê tín?

Tarot vừa giống như một bộ môn chiêm đoán vừa mang tính nghệ thuật. Nhìn vào những lá bài Tarot (đặc biệt là cỗ bài nguyên bản), ta có thể thấy được những bức tranh được gửi gắm rất nhiều thông điệp, kết hợp nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng, lịch sử, tôn giáo, thiên văn…như là một “bảo tàng nghệ thuật” thu nhỏ.

Tôi yêu thích cách những lá bài Tarot kể những câu chuyện, biểu trưng cho những giai đoạn phát triển của con người và cho trải nghiệm chung của nhân loại. Có lẽ nhiều người sẽ lập tức nghĩ nếu nó không phải là khoa học, thì nó sẽ là mê tín. Tuy nhiên, Tarot không ngẫu nhiên – mà là một tấm gương phản chiếu trạng thái và tiềm thức của chúng ta. Đối với tôi, đó không phải là mê tín, mà là sự suy ngẫm có chủ đích và hướng dẫn của trải nghiệm con người.

Viết bởi Nghi Be.