Trải nghiệm thành phố với kho hoạt động mới mẻ

Những lúc rảnh rỗi hoặc muốn làm gì đó khác với thường ngày, trải nghiệm thành phố mình đang sống, bạn gõ từ khóa “sự kiện” hoặc “workshop” vào Google và hy vọng sẽ có gì đó thật hay ho […]

Những lúc rảnh rỗi hoặc muốn làm gì đó khác với thường ngày, trải nghiệm thành phố mình đang sống, bạn gõ từ khóa “sự kiện” hoặc “workshop” vào Google và hy vọng sẽ có gì đó thật hay ho và phù hợp với mình. Tuy nhiên, bạn sẽ được nhả lại những kết quả giống nhau: những sự kiện đông người, với mục đích giới thiệu sản phẩm, ít mang giá trị cá nhân. Hoặc các lễ hội, triễn lãm mang tính chung chung, không giúp bạn học thêm được gì mới mẻ.

Nền tảng Vibeji được thành lập cũng vì lý do đó. Mọi hoạt động trên nền tảng xoay quanh câu hỏi: Vì sao có quá nhiều thứ hay ho trong đời sống, mà ta không được biết tới, không được học, và không được tận hưởng?

Có gì ở kho các hoạt động và trải nghiệm mới mẻ dành cho mọi người?

Bạn có thể tìm thấy hoạt động trải nghiệm để tham gia ở nhiều thành phố lớn tại Việt Nam, bao gồm Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đà Lạt. Bên cạnh đó, có những hoạt động được các host (người dẫn dắt trải nghiệm) tổ chức online – nghĩa là bạn có thể ngồi ở nhà, quán cà phê, hoặc bất cứ nơi đâu, để có thể kết nối với một trải nghiệm trực tuyến (online).

Kho trải nghiệm của Vibeji gồm nhiều hoạt động bao gồm online và offline để trải nghiệm thành phố cho người dùng lựa chọn.

Khám phá con người và văn hóa

Người trẻ chúng ta luôn tò mò. Để đáp ứng sự tò mò, đam mê tìm hiểu đó, chúng ta thường tìm đến những chuyến du lịch. Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng cần đi du lịch để tìm hiểu những lát cắt văn hóa và con người bản địa. Tại kho trải nghiệm của Vibeji, bạn có thể:

Trải nghiệm thành phố mình đang sống, hoặc nhiều thành phố khác nữa.
Những trải nghiệm văn hóa cho phép người dùng được tham gia trực tiếp, được đắm mình vào một nơi nào đó, thay vì chỉ được quan sát.

Và rất nhiều hoạt động giúp mang chúng ta ra khỏi nhịp sống thường ngày, trải nghiệm thành phố mình đang sống hoặc tìm hiểu một nơi khác, hoặc đặc biệt hơn nữa, khám phá ngay chính thành phố mình đang sống.

Hào hứng & Thư giãn

Nhu cầu vừa học – vừa chơi cho người trẻ được đáp ứng bởi rất nhiều hoạt động sáng tạo trên nền tảng Vibeji.

Dành cho những ai cần một khoảng thời gian hào hứng, thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng. Dù đó là âm nhạc, vận động cơ thể, đồ ăn – thức uống hay bất cứ gì làm cho bạn thở phào nhẹ nhõm.

 

Tự làm đồ thủ công

Khéo tay – hay làm: các bạn trẻ có thể học cách để tự mình làm được gì đó cho bản thân hoặc làm quà tặng.

Cho những ai có tâm hồn sáng tạo, và luôn muốn làm các món đồ thủ công xinh xinh và hữu dụng theo cách DIY (Do-it-yourself). Bạn có thể:

 

Suy ngẫm và lắng đọng

Nhu cầu tìm hiểu về thế giới và bản thân để biết được mục tiêu và những điều sâu sắc hơn cũng được đáp ứng bởi các hoạt động tại Vibeji.

Nếu trải nghiệm thành phố không phải là thứ bạn muốn, và bạn thường thích đi vào bên trong để làm đầy tâm hồn, thì bộ sưu tập ở kho của Vibeji sẽ là một nơi đáng ghé qua. Một vài hoạt động gợi ý cho bạn:

 

duy sáng lập

Kiến thức chỉ hữu ích khi được ứng dụng. Hosts tại Vibeji chú trọng vào tính ứng dụng thực tiễn của mọi thứ.

Ngoài các khóa học dài hạn, ngắn hạn mà bạn có thể tìm được trên mạng, khi đến với kho hoạt động trải nghiệm của Vibeji, bạn sẽ tìm thấy cơ hội để học kĩ năng & công cụ hữu ích để giải quyết vấn đề. Nếu như những lý thuyết về startup đã làm bạn ngán ngẩm, hãy tìm đến những gì thực tế hơn cho đời sống.

 

Khám phá một lĩnh vực mới

Trải nghiệm thành phố mình đang sống qua nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.
Có những ngành nghề ít được quan tâm hơn và ta ít khi tìm thấy nơi nào để tìm hiểu về chúng.

Không phải ai cũng có cơ hội được đi nhiều nơi, thử nghiệm nhiều thứ. Nhưng với kho trải nghiệm này, bạn có thể chạm tay vào những vùng trời kiến thức mới, thỏa mãn sự tò mò của chính mình.

 

Sự kiện cộng đồng

Ngoài những bộ sưu tập đáp ứng đủ nhu cầu của bạn như trên, kho của Vibeji luôn được làm mới và khuấy động bằng những sự kiện cộng đồng, được dẫn dắt bởi những nhân vật có sức ảnh hưởng. Những sự kiện cộng đồng luôn diễn ra mỗi tháng.

Chuỗi workshop trải nghiệm tại VIbeji diễn ra hằng tháng, với nhiều hosts tài năng sẽ giúp bạn học-chơi-làm một cách sáng tạo.

Một sự kiện cộng đồng nổi bật diễn ra trong tháng 9, 2020 được dẫn dắt bởi Ninh Tito, một vlogger trẻ được biết đến qua những video ăn uống và hiện Ninh có tài khoản Instagram với khoảng 205K followers. Tại đây, Ninh sẽ bật mí cho các bạn trẻ biết cách làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Instagram qua những nội dung:

  • Định hướng phong cách cá nhân
  • Chụp và chỉnh ảnh cơ bản với các app như Snapseed, VSCO, Spring, B612.
  • Tìm hiểu 10 mẹo hay với story để hấp dẫn và thu hút người xem
  • Thực hành tạo dựng thương hiệu trong 30 phút

Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn, người có tâm hồn tò mò học hỏi và khám phá điều mới.

Kho hoạt động trải nghiệm mới mẻ tại Vibeji

Vibeji là nền tảng đầu tiên trên thế giới với các hoạt động chia sẻ kĩ năng, ngắn gọn, tương tác cao – kết nối người dẫn dắt (host) và người tìm kiếm trải nghiệm mới. Tại đây, bạn có thể:

  • Tìm kiếm thứ mình thích trong kho hoạt động luôn luôn mới của chúng tôi
  • Trở thành host, tạo hoạt động, chia sẻ chúng và kiếm tiền từ đó
  • Kết nối với cộng đồng những người trẻ đầy cảm hứng.

Người viết: Phúc Lâm
Cảm hứng từ nền tảng Vibeji.com.