Trải nghiệm trực tuyến – xu hướng trải nghiệm cuộc sống mới

Tôi tự hỏi không biết khái niệm trải nghiệm trực tuyến được mọi người hiểu tới đâu, phải chăng nó là mua sắm trực tuyến, một lớp học trực tuyến, hay là một buổi nói chuyện trực tuyến. Với tôi, […]

Tôi tự hỏi không biết khái niệm trải nghiệm trực tuyến được mọi người hiểu tới đâu, phải chăng nó là mua sắm trực tuyến, một lớp học trực tuyến, hay là một buổi nói chuyện trực tuyến. Với tôi, tất cả đều đúng, nhưng chỉ khi chúng được gộp lại với nhau, tạo nên một thứ tròn vẹn, được gọi là trải nghiệm trực tuyến (hay trải nghiệm online).

Một buổi trải nghiệm trực tuyến Animal Flow trên nền tảng Vibeji, nơi người dùng tại Việt Nam có thể kết nối với người dẫn dắt tại Úc

Trải nghiệm trực tuyến là gì?

Đây là hoạt động trải nghiệm diễn ra trên các phiên video tương tác trực tuyến giữa người tham gia và người tổ chức trải nghiệm (host) trên khắp thế giới. Chỉ cần một đường truyền internet ổn định, một thiết bị điện thoại, máy tính để bàn hoặc máy tính bảng. Voila…bạn đã có thể gặp gỡ, trò chuyện, học hỏi và tương tác với một người thợ làm bánh tại Pháp, hay nghệ nhân trà đạo tại Nhật Bản, hoặc một người đam mê hội hoạ tại một thành phố bất kì ở Việt Nam. Ngay tại chính gian phòng ấm cúng của mình, không cần đi đâu xa.

Bạn có thể kết nối với những người dẫn dắt ngay từ phòng của mình mà không cần phải đi đâu xa.

Trải nghiệm trực tuyến có gì hay?

Nghĩ xem, bạn không cần phải ăn vội buổi sáng, bắt xe tới địa điểm dự workshop như trước, hay là phiền não khi workshop mình tham dự bị trì hoãn do thời tiết xấu hoặc giãn cách xã hội. Chỉ với vài cú nhấp chuột để đăng ký và thanh toán, bạn đã có thể tham gia trải nghiệm online từ xa, tiện và xịn sò quá đúng không nào?

Chưa kể đến chi phí cho một trải nghiệm online thường cũng thấp hơn chi phí cho trải nghiệm gặp gỡ trực tiếp (offline). Chắc chắn bạn sẽ có thể tìm được hoạt động hợp túi tiền của mình chỉ từ 120k. Thử xem kho trải nghiệm online trên Vibeji là biết nè.

Vậy nếu bạn muốn trở thành một người host trải nghiệm, thì việc tổ chức online này có gì khác biệt?

Trở thành host dẫn dắt trải nghiệm trực tuyến

Trở thành một host trên nền tảng Vibeji là một cách tuyệt vời để chia sẻ đam mê của bạn. Chỉ cần 1 đam mê, mong ước làm gì đó xa hơn, Vibeji sẽ giúp bạn biến nó thành một trải nghiệm kiếm được tiền. Dù bạn đang ở Sài Gòn, Hà Nội, Singapore, Úc hay bất cứ nơi đâu.

Với việc dẫn dắt online, bạn chỉ cần kết nối internet ổn định, máy tính có chức năng video, một không gian đủ ánh sáng và yên tĩnh. Trải nghiệm sẽ được diễn ra trên Zoom, giúp bạn dễ dàng tương tác với một nhóm nhỏ những người đến từ các vùng đất và văn hoá khác nhau – một cách thuận tiện nhất.

Còn nữa, thay vì phải tìm một địa điểm phù hợp với hoạt động của mình, tại sao không biến studio, gian bếp, phòng khách hay phòng làm việc của mình thành không gian hướng dẫn trải nghiệm? Điều này thật dễ dàng khi bạn trở thành host trải nghiệm online cùng Vibeji.

Vậy thì, dù bạn có đang là người tìm kiếm trải nghiệm hay muốn trở thành người dẫn dắt trải nghiệm, Vibeji đều có gì đó hay ho cho bạn. Hãy liên hệ với team nếu bạn có câu hỏi hay cần hỗ trợ gì nhé!

Viết bởi Lennie Lam.